Cách làm khoai tây chiên giòn bùi
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Khoai tây chiên giòn bùi

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mình thích ăn khoai tây và đã thử chiên nhiều lần nhưng ít được giòn. Tình cờ thử qua mẹo này và tiến hành làm theo thì Khoai tây chiên giòn bùi ngay!


Nguyên liệu làm khoai tây chiên giòn bùi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Giấm đen 150 ml
    • Muối 30 Gr

Cách làm khoai tây chiên giòn bùi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai tây mua về đen gọt bỏ vỏ, thái lát dày 0.5cm rồi thái thành những que nhỏ. Ngâm khoai tây vừa cắt trong nước lạnh khoảng nửa giờ, nước được đổ ra và rửa lại để loại bỏ tinh bột.
Đun sôi 1 lít nước lọc, thêm vào 150ml giấm đen và thêm 30g muối. Đặt khoai tây xắt nhỏ vào chảo trong khoảng 40 giây.
Sau đó vớt khoai tây ra, ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi vớt ra để ráo nước. Nếu không chiên ngay thì có thể cho khoai tây vào túi nylon, cho vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản. Khi dùng chỉ cần làm nóng lên mà không cần ngâm nước rã đông.
Đun nóng nhiều dầu ăn, thả khoai tây vào chảo dầu, chiên cho khoai ngập dầu cho đến khi khoai gần giòn thì tăng nhiệt lên. Chiên cho khoai giòn đều thì vớt nhanh ra nhé!
Đợi cho khoai tây chiên ráo dầu và nguội bớt là có thể măm măm cùng tương ớt rồi đấy! Đối với các bé thì mình sẽ thay tương ớt bằng tương cà chấm ăn chua chua, béo béo, các bé rất là thích nhé!

Hình thực hành món Khoai tây chiên giòn bùi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công