Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Kiểu Pháp Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Khoai tây chiên giòn kiểu Pháp

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây chiên kiểu Pháp sẽ có thoang thoảng mùi thơm của tỏi, vừa mặn lại vừa ngọt. Thêm nữa, lại có hương cà ri nhè nhẹ, ăn rất đậm đà mà ngon miệng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khoai tây chiên này nhé!


Nguyên liệu làm khoai tây chiên giòn kiểu pháp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Muối 3 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cà ri <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mùi (bột ngò) 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Khoai tây 3 Củ

Cách làm khoai tây chiên giòn kiểu pháp

Thực hiện 30m

Thực hiện

Khoai tây cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng sợi vừa miệng, ngâm trong nước muối loãng cho khỏi thâm. Sau đó vớt ra, để ráo nước rồi vẩy chút bột cà ri vào, trộn đều, nhiều quá sẽ bị hắc.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, dầu sôi thả khoai vào chiên vàng giòn. Khoai chín, vớt ra đổ lên giấy thấm dầu.
Cho đường, muối, bột cà ri, tỏi băm vào chén. Thêm bột mùi, trộn đều lên. Cuối cùng, đổ hỗn hợp này lên khoai vừa vớt vẫn còn nóng, trộn đều là xong.
Sau khi trộn đều xong cho ra đĩa hoặc túi giấy và thưởng thức.

Hình thực hành món Khoai tây chiên giòn kiểu Pháp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công