Khoai tây chiên lốc xoáy
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Khoai tây chiên lốc xoáy

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây chiên lốc xoáy là một biến tấu khiến cho món khoai tây chiên trong càng thêm hấp dẫn. Khoai được xiên thành que dài mang đi rất tiện lợi, là món ăn vặt rất được ưa chuộng.


Nguyên liệu làm khoai tây chiên lốc xoáy

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 4 Củ
    • Bột phô mai 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 500 ml

Dụng cụ thực hiện làm khoai tây chiên lốc xoáy

Que xiên

Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy

Thực hiện 25m

Thực hiện

Khoai tây rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ. Dùng 1 cái thớt nhỏ, đặt khoai tây sát mép thớt rồi dùng dao cắt khoai thành từng lát nhưng không đứt hẳn. Xoay củ khoai tây lại, dùng dao cắt xéo tương tự như trên. Kéo dài củ khoai đã cắt ra, rồi dùng 1 que tre xiên qua và chuẩn bị chiên.
Xếp khoai tây đã cắt ra đĩa, sau đó rắc vào mỗi xiên khoai 1 ít muối. Đặt 1 nồi dầu hoặc chảo sâu lòng trên bếp, dầu nóng các bạn lần lượt cho khoai vào chiên tới khi vàng giòn. Khoai sau khi chiên, các bạn lấy ra để lên giấy thấm dầu cho ngấm bớt dầu. Dùng 1 cái rây và rây bột phô mai lên khoai là có thể thưởng thức rồi.
Khoai tây chiên lốc xoáy là một biến tấu khiến cho món khoai tây chiên trong càng thêm hấp dẫn. Vị khoai bùi bùi, thơm thơm hoà quyện cùng phô mai bột beo béo chắc chắc sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Hình thực hành món Khoai tây chiên lốc xoáy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công