Cách làm khoai tây đúc thịt chiên vàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Khoai tây đúc thịt chiên vàng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây đúc thịt chiên vàng có hương vị thơm ngon nhờ vào khoai bùi bùi trộn với thịt bằm ngon ngon, gia vị đậm đà đem chiên lên cực kì hấp dẫn đến khó cưỡng lại đấy. Nhanh tay lưu lại cách làm ngay để chế biến cho cả nhà cùng thường thức vào những ngày rảnh rỗi nhé.


Nguyên liệu làm khoai tây đúc thịt chiên vàng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 1 Kg
    • Dầu ăn 100 ml
    • Hành tím 3 Củ
    • Tỏi 3 Củ
    • Thịt gà 200 Gr
    • Ngò rí 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột năng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột chiên xù 150 Gr

Cách làm khoai tây đúc thịt chiên vàng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên mình đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã xay nhỏ vào xào cùng, thêm bột nghệ nếu cần, nêm gia vị vừa miệng. Khi thịt gà gần chín, mình cho rau mùi tươi thái nhỏ vào xào cùng rồi lấy ra.
Khoai tây cạo vỏ rửa sạch, luộc chín rồi nghiền nát, sau đó đổ ra âu lớn, trộn cùng thịt gà vừa xào. Đánh tan lòng đỏ trứng gà trong bát riêng, rồi đổ cùng vào hỗn hợp trên, trộn đều. Sau khi trộn xong, mình khéo léo nặn thành từng miếng như nem, lăn qua bột chiên xù rồi rán vàng là được.
Món khoai đúc gà chiên vàng đã ra lò, mời cả nhà thưởng thức. Chấm vào tương ớt chua ngọt nữa thì ngon nhất.

Hình thực hành món Khoai tây đúc thịt chiên vàng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công