Cách Làm Khoai Tây Lắc Đơn Giản, Cay Thơm Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Khoai tây lắc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món khoai tây chiên này có vị hoàn toàn khác lạ so với những món khoai rán mà bạn đã từng làm trước đó bởi được trộn với hỗn hợp gia vị đặc biệt!


Nguyên liệu làm khoai tây lắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 2 Củ
    • Đường trắng 75 Gr
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá oregano xay <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm khoai tây lắc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trộn đều ớt bột, tiêu, muối, bột tỏi, lá oregano.
Khoai tây rửa thật sạch, cắt thành dạng que, cắt đến đâu thả vào tô nước đường đến đó. Sau khi cắt xong hết lấy khoai ra rổ, để ráo rồi dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô nước trên khoai.

Việc ngâm khoai với nước đường không những làm khoai ra hết nhựa mà còn là bí quyết để khoai có màu vàng đẹp mắt khi chiên xong.

Đun nóng dầu ăn, thả khoai vào chiên ngập dầu.
Khoai chín, vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu rồi xóc khoai cùng với hỗn hợp gia vị đã trộn sẵn ở trên.
Món khoai tây chiên lắc với các loại gia vị đặc biệt đã hoàn thành, ăn cay cay bùi bùi, ngon tuyệt.

Hình thực hành món Khoai tây lắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công