Cách làm Khoai Tây Lốc Xoáy giòn tan cho bé ăn vặt
Mục đích Ăn vặt

Khoai tây lốc xoáy

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Thay vì đi mua bên ngoài, bạn hãy thử cách làm khoai tây lốc xoáy này để có thêm một món ngon, rẻ và an toàn cho bé yêu và cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm khoai tây lốc xoáy

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 2 Củ
    • Dầu ăn 500 ml
    • 2 Muỗng cà phê
    • Muối tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm khoai tây lốc xoáy

Que xiên , Giấy nến

Cách làm khoai tây lốc xoáy

Thực hiện 25m

Thực hiện

Khoai gọt vỏ, rửa sạch. Xiên que tre thẳng vào giữa củ. Đặt dao nghiêng xéo góc, cắt thẳng dao vào chạm que tre.
Xoay dao quanh củ khoai hình xoắn ốc, nhát cắt chạm que tre, lưỡi dao tạo độ nghiêng để không đứt rời các vòng khoai.
Xoắn hết củ khoai thì đẩy các vòng khoai rời nhau ra dọc theo que tre. Ngâm khoai vào tô nước muối pha loãng trong 15-20 phút. Sau đó, vớt khoai ra, để thật ráo.
Đun nóng nồi dầu ăn. Chiên khoai ngập dầu cho vàng giòn rồi vớt ra giấy thấm dầu.
Phết bơ và rắc muối tiêu lên khi khoai còn nóng rồi thưởng thức.
Mách nhỏ
Để khoai giòn lâu thì các lát cắt cần mỏng.

Hình thực hành món Khoai tây lốc xoáy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!