Cách Làm Khoai Tây Nghiền Ăn Kèm Ngon Chuẩn Vị Âu
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xay

Khoai tây nghiền

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn đã từng mê mẩn mùi vị món khoai tây nghiền ăn kèm với gà rán hay bò nướng kiểu Âu ở nhà hàng phải không? Mềm mịn, ngon ngọt tan trong miệng, ăn kèm thịt hay cá đều quá tuyệt vời. Cùng mình vào bếp làm món khoai tây nghiền chuẩn vị, ngon trứ danh của trời Âu này nha.


Nguyên liệu làm khoai tây nghiền

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 500 Gr
    • Bơ lạt 70 Gr
    • Kem phô mai 50 Gr
    • Kem whipping 50 ml
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Nước dùng gà 100 ml
Thêm 1 ít: Muối, tiêu

Cách làm khoai tây nghiền

chuẩn bị 5m Thực hiện 30m

Thực hiện

Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, cắt làm tư. Cho khoai tây vào nồi đổ nước vừa ngập, bỏ thêm vào nồi một muỗng canh muối và nấu đến khi khoai tây chín bở.

Để khoai tây nghiền ngon nên chọn khoai tây vừa củ, vỏ ngoài sáng bóng (khoai Đà lạt chẳng hạn), sẽ béo bùi ngon hơn

Vớt khoai tây ra cho vào chảo, nghiền nát rồi đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ vừa. Cho bơ vào, đảo đều. Lúc này bỏ thêm muối, tiêu.

Nêm từng chút một và nếm để món khoai tây có độ mặn và vị cay nồng của tiêu hợp với khẩu vị. Lưu ý là món khoai tây nghiền không thể nhạt, nếu bị nhạt món khoai sẽ mất ngon.

Khi khoai tây đã nhuyễn với bơ, cho creamcheese, whipping cream vào, đảo nhuyễn rồi tắt bếp.

Món khoai cần có độ mềm vừa phải, ko bị nhão quá cũng không bị khô quá.

Làm nước sốt khoai tây nghiền: Trong 1 chảo khác, làm chảy bơ, cho bột mì vào đảo đều và cứ nấu cho đến khi bột mì chín chuyển thành màu nâu sô-cô-la. Lúc này cho nước dùng gà vào, nêm muối và tiêu, đảo đều để cho bột mì tan và xem độ sệt của xốt. Tuỳ ý thích bạn có thể làm xốt đặc hoặc lỏng, nếu muốn xốt lỏng thì bạn thêm nước dùng gà vào.
Nắm khoai tây thành từng viên cho vào đĩa rồi rưới nước sốt lên hoặc cho thật nhiều nước sốt vào chén và bỏ viên khoai vào. Vậy là khoai tây nghiền đã hoàn thành rồi nè. Ngon y như ngoài hàng phải không nào. Món này hay ở chỗ là bạn nào không thích sốt thì không phải mất công làm, ăn khoai tây không cũng đủ mê mệt rồi!

Hình thực hành món Khoai tây nghiền

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công