Cách Làm Khoai Tây Nghiền Chiên Xù Ăn Vặt Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Khoai tây nghiền chiên xù

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trong bữa tiệc không thể thiếu những món khai vị, món ăn nhẹ mở đầu cho bữa ăn hấp dẫn, Cooky xin giới thiệu khoai tây nghiền chiên xù góp vui cho nhà bạn.


Nguyên liệu làm khoai tây nghiền chiên xù

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 4 Củ
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi 25 ml
    • 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột chiên xù 1 Gói
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm khoai tây nghiền chiên xù

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai gọt vỏ, cắt miếng, cho vào nồi luộc chín. Thời gian luộc khoảng 10 – 15 phút, khi xiên dĩa thấy mềm bở là được. Vớt khoai ra để ráo rồi cho vào âu. 
Dùng muỗng nghiền khoai ra thật mịn, để nguội hoặc còn hơi âm ấm thì cho sữa, bơ và trứng vào, rắc thêm chút muối và tiêu nữa. Trộn đều.
Dùng muỗng xúc từng khoanh khoai nghiền, cho lăn qua bột chiên xù, viên lại cho tròn một chút.

Dùng loại bột chiên xù nào mà thích miễn là sau khi rán cho độ giòn và thơm.

Làm lần lượt cho đến hết chỗ khoai, xếp các viên trên khay chờ chiên. 
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho các viên khoai vào chiên vàng. Khoảng 5 – 7 phút là được một mẻ. Khi khoai chín vớt ra, bạn đặt lên đĩa có giấy thấm dầu, viên khoai sẽ nhanh ráo và giòn hơn.  
Sắp khoai lên đĩa ăn kèm tương ớt, tương cà chua hoặc mayonnaise đều rất ngon. 

Hình thực hành món Khoai tây nghiền chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công