Cách làm Khoai tây nghiền phô mai
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Khoai tây nghiền phô mai

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm Khoai tây nghiền phô mai cực đơn giản đây rồi. Tụi mình có thể tích trữ món này trong tủ lạnh và chỉ cần làm nóng bằng lò vi sóng một chút xíu là đã có bữa sáng đủ chất rồi ý!


Nguyên liệu làm khoai tây nghiền phô mai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Kg
    • Heavy cream 1 Chén
    • Kem chua <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Phô mai <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bơ lạt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm khoai tây nghiền phô mai

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch khoai tây rồi luộc hoặc hấp chín, lột vỏ và nghiền khoai tây bằng nĩa. Bắc 1 cái chảo lên bếp, đun nóng heavy cream và bơ lạt, tắt bếp. Cho hỗn hợp vào phần khoai tây nghiền đảo đều, kế tiếp là kem chua, phô mai, muối và tiêu. Trộn đều là hoàn thành.
Bạn có thể cho khoai tây nghiền ra bát rồi dùng ngay nè, nếu hỗn hợp quá đặc thì tăng thêm phần bơ lạt và heavy cream trong nguyên liệu nhé. Món này ăn sáng hay tập cho bé ăn dặm đều được cả.

Hình thực hành món Khoai tây nghiền phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!