Cách làm khoai tây nướng kiểu scandinavia
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Khoai tây nướng kiểu scandinavia

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây nướng kiểu scandinavia mang hương vị của vùng Bắc Âu có những cuốn hút riêng, miếng khoai ngòn ngọt, giòn giòn, thơm thơm mùi lá hương thảo, ngầy ngậy bởi dầu ô liu nếu được chấm với sốt kem Gorgonzola thì không gì tuyệt bằng.


Nguyên liệu làm khoai tây nướng kiểu scandinavia

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 8 Củ
    • Bột tỏi 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (1/2 tsp)
    • Lá hương thảo 5 Gr (vài)
    • Dầu olive 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm khoai tây nướng kiểu scandinavia

Lò nướng

Cách làm khoai tây nướng kiểu scandinavia

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai tây lựa củ nhỏ đều hình oval, rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút cho tan hết đất bám trên vỏ. Sau đó rửa sạch, thấm khô nước. Khoét bỏ các mắt đen trên củ khoai. Cắt ngang củ khoai nhưng vết cắt không đứt, đường nọ cách đường kia khoảng 3mm.
Luộc qua khoai, vớt ra để se mặt. Bột tỏi, muối tinh và lá hương thảo bằm nhỏ trộn lẫn với nhau, xát vào khắp các thớ khoai tây. Cho khoai vào khay, rưới 2 muỗng canh dầu ô liu, nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút là khoai chín vàng.
Xếp khoai ra đĩa, rưới dầu olive trong khay lên miếng khoai. Khoai được dùng với sốt kem Gorgonzola, chấm mayonnaise hoặc dùng với beafsteak đều rất tuyệt.

Hình thực hành món Khoai tây nướng kiểu scandinavia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công