Cách làm khoai tây trứng dút lò
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Khoai tây trứng đút lò

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bữa sáng bạn không biết ăn gì thì hãy bỏ túi ngay món khoai tây trứng đút lò này ngay nhé. Các nguyên liệu hòa quyện với nhau và liên kết với nhau bằng một ít phô mai Cheddar thơm ngon và có sự kết hợp màu sắc hài hòa giữa cà chua và hành boa rô. Cùng trổ tài và thưởng thức ngay nhé!


Nguyên liệu làm khoai tây trứng đút lò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 450 Gr
    • Dầu olive 3 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Phô mai 20 Gr (parmesan)
    • Trứng gà 5 Quả
    • Sữa tươi 240 ml
    • Cà chua <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành boa rô 1 Nhánh
    • Thịt xông khói 50 Gr (Bacon)
    • Phô mai 50 Gr (Cheddar)
    • Bột tỏi 1 Muỗng cà phê

Cách làm khoai tây trứng đút lò

Thực hiện 50m

Thực hiện

450 gr khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng rồi cho vào tô. Trộn khoai tây với 3 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 20 gr phô mát Parmesan bào sợi. Xếp khoai tây vào một tô thủy tinh khác và đem đi nướng ở 200 độ C trong vòng 15 phút.
Đập 5 quả trứng gà vào tô, thêm 240ml sữa tươi, 1/2 trái cà chua cắt hạt lưu, 1 nhánh hành boa rô cắt nhỏ, 50g bacon cắt nhỏ, 50g phô mai Cheddar, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột tỏi rồi khuấy đều.
Đổ hỗn hợp trứng đánh đều vào phần khoai tây đã xếp vào dĩa rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 30 phút là bánh chín nha.
Cắt nhỏ bánh ra dĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng thôi nha!

Hình thực hành món Khoai tây trứng đút lò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!