Cách lám Khoai Tây Xào thanh mát cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Khoai tây xào

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nấu món gì hôm nay nhỉ? Khoai tây xào kiểu mới này sẽ là sự lựa chọn thông minh cho bạn nhé. Chỉ cần nguyên liệu khoai tây và một ít mè trắng, là bạn đã có ngay một món xào ngon lạ.


Nguyên liệu làm khoai tây xào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 2 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Tép
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm khoai tây xào

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đầu tiên, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi khoai tây. Sau đó rửa sạch một lần nữa sau khi cắt và ngâm vào chén nước khoảng 2 phút.
Đổ khoai tây ra rổ để cho ráo nước. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
Sau đó, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi lên. Tiếp theo đổ khoai tây cắt sợi vào cùng, xào đều tay.
Đậy nắp vung om cho thêm khoảng 1-2 phút cho khoai chín, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt. Đậy vung nấu tiếp 1-2 phút nữa.
Cuối cùng, rang thơm mè, rắc mè trắng lên trên rồi đảo nhanh tay, bắc chảo ra. Múc khoai tây xào ra đĩa và ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món Khoai tây xào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!