Cách làm khoai tây xào cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Khoai tây xào cay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây xào cay được chế biến khá đơn giản với khoai tây xắt hạt lựu nướng vàng rồi đem xào cùng nước sốt ớt cay cay giúp cho món ăn thêm đậm vị, ngon hơn. Món này vừa có thể làm món ăn vặt vừa có thể là món ăn cùng cơm rất tuyệt đấy. Hãy lưu lại công thức và thử ngay bạn nhé.


Nguyên liệu làm khoai tây xào cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 2 Củ
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành tím 3 Củ
    • Sả 1 Cây
    • Tương cà 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Nước 50 ml
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Lá chanh 1

Cách làm khoai tây xào cay

Thực hiện 50m

Thực hiện

Mở lò nướng trước ở 200 độ C. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt viên hình vuông vừa ăn và trộn cùng dầu olive. Sau đó cho khoai tây ra khay nướng và đem nướng khoảng 30 phút cho khoai chín vàng.
Làm nước sốt: cho ớt, tỏi, hành tím, sả, tương cà, nước cốt chanh, nước lọc vào máy xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho phần nước sốt vào xào, thêm đường và khuấy đều. Sau đó cho khoai tây đã nướng vào, đảo đều cho khoai thấm gia vị, thêm chút lá chanh xắt sợi lên là xong rồi đó.
Múc khoai tây ra dĩa và thưởng thức. Khoai tây xào cay thực ra là một món ăn rất dễ nấu, dễ làm với khoai bùi quyện cùng nước sốt chua cay, ngọt ngọt rất hấp dẫn. Nhanh chóng lưu công thức và thử ngay nhé.

Hình thực hành món Khoai tây xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công