Cách làm khoai tây xào cay thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Khoai tây xào cay thơm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Ăn rau củ không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, nhất là những người lớn tuổi sẽ rất có lợi cho tim mạch. Món khoai tây xào cay thơm thích hợp cho một bữa cơm rau củ thanh đạm và dinh dưỡng.


Nguyên liệu làm khoai tây xào cay thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 2 Củ (To)
    • Ớt 30 Gr (Ngâm chua)
    • Hành lá 10 Gr
    • Nước tương 2 ml
    • Dầu ăn 3 ml
    • Muối 2 Gr

Cách làm khoai tây xào cay thơm

Thực hiện 15m

Thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi thái sợi nhỏ. Sau đó ngâm khoai tây vào nước khoảng 3 phút rồi vớt ra, rửa qua nhiều nước, để ráo.
Ớt ngâm chua và hành lá thái nhỏ. Nguyên liệu ớt ngâm này sẽ có vị chua chua, cay cay và thơm hơn ớt tươi.
Đun nóng dầu ăn, cho khoai tây vào xào 2-3 phút. Sau đó cho ớt đã thái nhỏ vào xào 1-2 phút. Nêm 2ml nước tương, 2g muối. Xào cho khoai ngấm gia vị. Sau đó cho vào hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.
Khoai tây xào cay thơm với những sợi khoai tây giòn giòn, vị mặn cay kích thích vị giác ngon miệng. Thay vì phải ăn những món thịt đầy dầu mỡ thì hãy tập thói quen ăn nhiều rau củ để cho lợi cho sức khỏe và tim mạch nhé!

Hình thực hành món Khoai tây xào cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công