Cách làm Khoai tây xào chua cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Khoai tây xào chua cay

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây xào là món ăn bắt nguồn từ đất nước Trung Quốc, món này cực nhanh cực dễ làm tại nhà với hương vị mới lạ khiến mọi người thích thú khi ăn. Hãy làm và thưởng thức ngay nhé.


Nguyên liệu làm khoai tây xào chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 2 Củ
    • Ớt sừng 1 Trái (Xanh)
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Giấm gạo 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm khoai tây xào chua cay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, xắt sợi rồi ngâm vào tô nước 20 phút để loại bỏ bớt tinh bột có trong khoai và giúp chúng không bị dính chảo khi xào. Khoai tây ngâm xong, bạn vớt ra rổ để ráo.
Cà rốt bào vỏ, thái sợi chỉ. Ớt sừng xanh cũng thái tương tự như cà rốt. Bắc chảo dầu lên bếp, cho ớt sừng vào đảo thơm, kế tiếp là khoai tây và cà rốt, bạn xào khoảng 2 phút là cho giấm gạo cùng muối vào, đảo đều, tắt bếp.
Món khoai tây xào với cách chế biến như thế này vừa nhanh, đơn giản mà lại khá ngon miệng. Đây là món ăn thích hợp cho các bữa cơm trưa, cơm tối mà không có nhiều thơi gian chế biến.

Hình thực hành món Khoai tây xào chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công