Cách làm Khoai Tây Xào Ớt Chuông giòn ngọt, thơm lừng
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Xào

Khoai tây xào ớt chuông

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây xào ớt chuông là món ngon dễ làm, bổ dưỡng, dùng được trong cả ngày thường và ngày chay. Cách làm khoai tây xào ớt chuông rất nhanh chóng, phù hợp với những người bận rộn nhưng vẫn yêu thích việc nấu nướng. Cùng làm khoai tây xào ớt chuông thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm hôm nay nhé!


Nguyên liệu làm khoai tây xào ớt chuông

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 50 Gr
    • Ớt chuông 20 Gr
    • Hành boa rô 5 Gr
    • Tỏi 5 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Giấm 5 Gr
    • Đường trắng 1 Gr
    • Hạt nêm chay 1 Gr

Cách làm khoai tây xào ớt chuông

Thực hiện 15m

Thực hiện

Gọt vỏ, bỏ mắt khoai tây rồi xắt sợi. Rửa sạch hành boa rô, ớt chuông, xắt sợi mỏng. Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào chén riêng.

Để khoai tây xào ớt chuông thành phẩm bắt mắt hơn, bạn dùng ớt chuông đủ 3 màu xanh, đỏ, vàng cho đẹp mắt hoặc chọn màu tùy thích nhé!

Bắc 1 nồi nước sôi, cho khoai tây vào luộc khoảng 10 giây rồi vớt ra ngay. Xả qua nước để giữ độ săn cho khoai tây rồi để ráo.

Sau khi xắt khoai tây xong thì bạn luộc ngay để khoai không bị thâm. Còn nếu không có thời gian luộc ngay thì bạn ngâm khoai tây vào nước có pha ít muối đến khi luộc nhé!

Làm nóng chảo rồi cho ít dầu ăn vào. Chờ dầu nóng thì cho tỏi băm, hành boa rô đã xắt vào đảo đều. Khi tỏi hơi vàng và lên mùi thơm thì bạn cho ớt chuông xắt sợi vào. Đảo đến khi ớt chuông hơi chín thì cho tiếp khoai tây vào, đảo khoảng 1 phút. Thấy khoai tây xào ớt chuông hơi chín mềm, bạn cho 5gr giấm, 2gr muối, 1gr đường, 1gr hạt nêm chay vào và đảo đều tay để gia vị trải khắp chảo. Xào đến khi khoai tây chín là được.

Nếm thử xem gia vị đã vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần. Nếu thích ăn khoai tây xào ớt chuông có nhiều nước xào chan cơm hơn thì bạn cho vào chảo ít nước rồi đảo đều. Nhớ nếm lại kẻo không khoai tây xào sẽ bị nhạt nhé!

Cho khoai tây xào ớt chuông ra đĩa. Xịt lên trên ít tiêu cho có vị cay nồng rồi dùng với cơm nóng. Khoai tây xào ớt chuông giòn giòn, bùi thơm, đủ vị chua - cay - mặn - ngọt, ăn ngon khó cưỡng.

Chuẩn bị thêm 1 chén nước tương ớt xắt để chấm khoai tây xào ớt chuông thêm đậm đà nhé!

Hình thực hành món Khoai tây xào ớt chuông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công