Cách Làm Khoai Tây Xào Thịt Heo Băm Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Khoai tây xào thịt heo băm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây chín bở mềm mà không nát được xào cùng thịt băm thoảng thơm mùi vị hành lá khiến món ăn trở nên lạ miệng hơn so với cách làm khoai tây xào thịt băm thông thường.


Nguyên liệu làm khoai tây xào thịt heo băm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 3 Củ
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê

Cách làm khoai tây xào thịt heo băm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.

Thực hiện

Trộn thịt heo bằm với 1/2 hành lá đã cắt.
Đun nóng dầu ăn, cho cà chua vào đảo sơ. Sau đó, cho muối, đường trắng, nước mắm và 1,5 chén nước vào, đun đến khi cà chín thật mềm.
Cho thịt heo bằm vào, đảo sơ qua.
Tiếp đến cho khoai tây vào cà chua, đảo đều, đậy nấp, đun nhỏ lửa đến khi khoai chín bở.
Sau đó, hành lá, bột ngọt và bơ vào, đảo nhẹ đều cho khoai thấm rồi tắt bếp.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức món khoai tây xào thịt bằm nóng hổi.

Hình thực hành món Khoai tây xào thịt heo băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công