Cách làm khoai tây xào tỏi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Khoai tây xào tỏi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây xào tỏi mềm, giòn, thơm mùi tỏi phi, ăn với cơm rất ngon. Không cần phải tốn nhiều thời gian chế biến, rất thích hợp cho những bạn thường xuyên bạn rộn nhưng vẫn muốn nấu được bữa cơm ngon cho gia đình.


Nguyên liệu làm khoai tây xào tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 2 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt khô 1 Trái
    • Dầu ăn 45 ml
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Giấm 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm khoai tây xào tỏi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Rửa khoai tây với nhiều nước cho giảm lượng tinh bột trong khoai tây giúp món xào được giòn hơn. Tỏi bóc vỏ đạp dập. Ớt khô cắt đôi.
Phi thơm tỏi băm và ớt khô trong chảo với 45ml dầu ăn, cho khoai tây sợi vào đảo đều 1-2 phút cho khoai tây dịu xuống. Thêm 40ml nước ấm vào đun 7-8 phút cho khoai tây chín. Nêm thêm 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, xào tiếp 1 phút cho ngấm gia vị, tắt bếp.
Khoai tây xào tỏi sợi khoai tây mềm giò, bùi bùi, vị chua chua, mặn ngọt vừa miệng. Nếu thích ăn tỏi bạn có thể tăng thêm lượng tỏi cho món xào nhé!

Hình thực hành món Khoai tây xào tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!