Cách Làm Khoai Tây Xào Với Đậu Que Nhanh Gọn Lẹ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Khoai tây xào với đậu que

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món khoai tây xào đậu que vừa mềm bở của khoai tây vừa giòn ngọt của đậu que, màu sắc thật bắt mắt. Món này ngon nhất khi được ăn nóng, thích hợp cho những buổi cơm tối mát mẻ.


Nguyên liệu làm khoai tây xào với đậu que

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 560 Gr
    • Đậu que 335 Gr
    • Dầu ăn 30 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 6 Gr
    • Lá oregano xay 1 Muỗng cà phê

Cách làm khoai tây xào với đậu que

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt khoai tây thành các lát theo chiều ngang của củ khoai dày khoảng 0.6 cm, mỗi lát cắt làm 4.
Cho khoai tây vào nồi nước và đun tới sôi với lửa lớn. Sau đó đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho khoai tây mềm. Vớt khoai tây ra rỗ để ráo nước.

Chú ý luộc khoai tây không quá mềm.

Đậu que tướt bỏ viền chỉ 2 bên, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn khoảng 5 cm.
Phi thơm tỏi băm với 30ml dầu ăn với lửa vừa rồi cho khoai tây vào, đảo nhẹ và không nên đảo nhiều trong khoảng 5-10 phút.
Khi khoai tây hơi chuyển màu nâu vàng thì cho đậu que vào đảo đều. Xào đến khi nguyên liệu gần chín thì thêm 6g muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê lá oregano xay vào, đảo nhẹ đều cho thấm gia vị là có thể dùng.

Hình thực hành món Khoai tây xào với đậu que

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công