Cách Làm Khoai Tây Xóc Muối Ớt Giòn Tan Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Khoai tây xóc muối ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây xóc muối ớt với cách làm đơn giản, gọn lẹ này mà ăn thì ngon miễn chê luôn đó nha! Khoai tây được chiên lên vàng ruộm hấp dẫn, cắn một miếng là thấy ngay độ giòn rồm rộp mê li. Chưa hết, điểm nhấn của món ăn này không thể không nhắc đến là lớp gia vị đậm đà, cay cay xóc đều với khoai tây ăn ngon đến "nuốt cả lưỡi"!


Nguyên liệu làm khoai tây xóc muối ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 7 Củ
    • Ngò rí 5 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tỏi 5 Tép
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 250 ml

Cách làm khoai tây xóc muối ớt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng dao cắt sợi dài. Nên sử dụng loại dao răng cưa để thái khoai vì gia vị sẽ thấm đều vào khoai tây nên ngon hơn.
Rửa lại khoai tây qua hai lần nước, mục đích là loại bỏ lớp tinh bột trên bề mặt khoai tây, hạn chế dính chảo. Sau đó vớt khoai ra rổ để cho thật ráo nước.
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Hành, rau ngò, tỏi băm nhuyễn sau đó cho vào xóc đều cùng với khoai tây và hỗn hợp gia vị: sa tế, ớt bột, muối, nước tương. Việc cuối cùng là thưởng thức món khoai tây xóc muối ớt ngon tuyệt hảo!

Hình thực hành món Khoai tây xóc muối ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công