Cách làm Kim Chi Cải Thảo chua cay chuẩn vị Hàn Quốc
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Muối

Kim chi cải thảo

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kim chi là một trong những món ăn truyền thống có từ lâu đời của Hàn Quốc. Với hương vị cay cay của ớt bột, vị giòn giòn của kim chi giúp bạn xua tan cái lạnh của mùa đông này.


Nguyên liệu làm kim chi cải thảo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải thảo 400 Gr
    • Củ cải trắng 2 Củ
    • Muối 200 Gr
    • Hành lá 5 Cây
    • Ớt bột 40 Gr (Hàn Quốc)
    • Nước mắm 50 ml
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Muối 80 Gr (Tôm)
    • Gừng 2 Muỗng cà phê (băm)
    • Đường trắng 60 Gr

Cách làm kim chi cải thảo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cắt cải thảo thành những miếng chữ nhật có chiều rộng khoảng 3cm. Củ cải trắng cắt miếng vuông có kích thước 2,5cm dày 0,5cm. Hành lá rửa sạch.
Hòa muối với 1,5l nước sau đó thả cải thảo vào ngâm, nhúng cải thảo cho ngập nước muối trong vòng 2 giờ. Thỉnh thoảng lại đảo cải thảo ngấm nước muối.
Phần hỗn hợp muối: 40g ớt bột Hàn Quốc, 80g muối tôm băm nhỏ, 50ml nước mắm, 15g tỏi băm, 2 muỗng cà phê gừng băm, 60g đường. Trộn đều tất cả lại với nhau.
Sau 2 giờ, rửa sạch cải thảo 3 lần loại bỏ phần nước muối thừa.
Trong một tô lớn, đổ phần cải thảo, củ cải, hành lá và hỗn hợp muối ở trên vào, rồi trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị.
Sau đó cho vào hũ thủy tinh hoặc hộp kín có nắp đậy để chừng ½ đến 1 ngày là kim chi đã chín. Lấy ra khỏi lọ và lưu trữ trong tủ lạnh trước khi kim chi bị lên men.

Hình thực hành món Kim chi cải thảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công