Cách làm Kim Chi Củ Cải giòn trắng, cay nồng rất đưa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Kim chi củ cải

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Củ cải trắng là loại rau củ rất tốt cho sức khỏe, được chế biến thành nhiều món ăn ngon cơm và hấp dẫn. Bên cạnh các món canh củ cải, củ cải kho, củ cải muối khô, ... thì sao bạn không thử cách làm kim chi với nguyên liệu chính là củ cải nhỉ. Những sợi kim chi củ cải trắng giòn sần sật, quyện cùng màu cam của cà rốt, ngấm đều gia vị chua ngọt hấp dẫn. Có thể tham khảo ngay cách làm kim chi củ cải cà rốt cực đơn giản ngay tại nhà sau đây, đảm bạn sẽ dễ dàng thành công ngay lần đầu tiên đấy!


Nguyên liệu làm kim chi củ cải

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải trắng 300 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Cải thảo 3
    • Muối 1 <sup>3</sup>/<sub>8</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê (Hàn Quốc)
    • Hành lá 2 Cây

Cách làm kim chi củ cải

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch, dùng dao bào củ cải trắng thành dạng sợi mỏng, trộn vào củ cải 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, để khoảng 15 phút.

Cách làm kim chi ngon là nguyên liệu củ cải phải tươi, mọng nước, cải cải to và dài. Việc ướp muối và đường trong ít phút giúp giảm mùi hăng cay của cải, sợi củ cải được dịu hơn, không bị giòn gãy.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, để khoảng 15 phút.

Tương tự củ cải, bạn nên chọn những củ cà rốt to, dài ít rễ con để dễ dàng thái nhỏ cho kim chi củ cải trông đẹp mắt nhé! Việc ướp muối và đường cũng giúp sợi cà rốt được dịu hơn.

Tách từng bẹ lá cải thảo, rửa sạch, để ráo. Cho cải thảo vào âu sạch, thêm vào một phần tư thìa nhỏ muối, để khoảng 5 phút, sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước. Rửa sạch hành lá, cắt khúc nhỏ.

Thêm nguyên liệu cải thảo nữa cho giống làm kim chi Hàn Quốc hơn nhé!

Thực hiện

Sau khi ướp củ cải trắng và cà rốt, để giữ cho cà rốt, củ cải được giòn, dùng tay vắt thật ráo nước. Cho củ cải và cà rốt vào thau sạch, trộn chung cùng cải thảo, hành lá đã cắt nhỏ.

Cách làm kim chi của mình là phải đảm bảo các nguyên liệu kim chi trộn ra vẫn giữ được độ tươi giòn, hấp dẫn nhé!

Thêm 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, tùy theo thích ăn cay nhiều hay ít mà thêm lượng ớt bột thích hợp.

Nguyên liệu ớt bột Hàn Quốc làm kim chi thơm, cay ngon và có được màu sắc đỏ bắt mắt hơn. Bạn có thể tìm mua ớt bột Hàn Quốc tại các chợ hoặc các cửa hàng siêu thị bán các loại gia vị Hàn Quốc nhé!

Đeo găng tay nylon sạch vào tay, tiến hành trộn đều kim chi, nêm thêm vào gia vị tùy ý và 2 muỗng cà phê giấm, trộn đều. Đậy kín để từ 2 đến 3 tiếng có thể dùng được.

Nhiều bạn da tay dễ kích ứng thì không nên làm kim chi tiếp xúc trực tiếp với da tay nhé! Vì ớt bột sẽ làm nóng rát và ửng đỏ da tay của bạn đấy!

Kim chi củ cải có thể dùng làm món ăn khai vị cho bữa cơm rất tuyệt vời nhé! Sau những bữa tiệc với món ăn nhiều dầu mỡ thì bạn có thể làm kim chi củ cải trắng cho bữa cơm gia đình ăn chống ngán nhé!

Cách làm kim chi theo hướng dẫn trên rất đơn giản, thích hợp cho những bạn hay bận việc có thể dễ dàng làm kim chi ngon lành chỉ trong tích tắc. Nếu bạn thích làm kim chi ăn mát lạnh hơn thì có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng nhé!

Hình thực hành món Kim chi củ cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!