Mục đích Ăn kiêng Cách thức thực hiện Trộn

Cách làm kim chi củ cải

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kim chi củ cải trắng Hàn Quốc vô cùng dễ chế biến, nguyên liệu lại dễ tìm mua. Màu sắc và hương vị của nó sẽ làm bạn thổn thức đấy. Những viên củ cải thấm đẫm gia vị nhưng lại giòn rôm rốp, tan ngay trong miệng. Vị cay cay mặn mặn chống ngán. Đây là món ăn kèm tuyệt vời cho bất kỳ món lẩu, nướng hay món cơm nào. Cùng thực hiện nhé!


Nguyên liệu làm kim chi củ cải

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải trắng 700 Gr (Hàn Quốc)
    • Muối tiêu 0
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 100 Gr (Hàn Quốc)
    • Đường trắng 1
    • Hành boa rô 20 Gr
    • Hẹ 20 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Tỏi băm 10 Gr

Cách làm kim chi củ cải

Thực hiện 45m

Thực hiện

Củ cải trắng Hàn Quốc bào bỏ phần vỏ, rửa lại với nước sạch. Cắt củ cải thành từng viên vuông vừa ăn. Thêm vào đó 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối. Trộn đều và để yên trong vòng 30 đến 45 phút để củ cải ra nước và thấm gia vị.
Sau 30 phút, củ cải đã ra nước, bạn chắt nước để riêng. Thái nhỏ hành boa rô, thái khúc hẹ lá, thái sợi gừng và băm nhỏ tỏi chuẩn bị ướp.
Ướp củ cải với tỏi, hẹ, gừng và hành boa rô, cùng 100 gram ớt bột Hàn Quốc. Dùng tay trộn đều cho củ cải được đều màu.

Nếu trong quá trình ướp, củ cải có dấu hiệu khô, hãy thêm 1 đến 2 muỗng canh nước ướp củ cải vào và tiếp tục trộn nhé.

Cho củ cải vào hủ sạch, ủ ít nhất 2 ngày nơi thoáng mát. Sau khoảng 3 ngày, bạn nên bào quản chúng trong tủ lạnh nhé. Kim chi củ cải giòn trụm mằn mặn, cay cay, có vị hơi chua, ăn kèm với lẩu hay đồ nướng, hoặc cơm trắng cũng đều vô cùng ngon.

Hình thực hành món Kim chi củ cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!