Cách làm Kim Chi Củ Cải Hàn Quốc ngon đậm đà chuẩn vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Kim chi củ cải Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kim chi củ cải Hàn Quốcmón ăn Hàn Quốc cực nổi tiếng, được rất nhiều người trên thế giới yêu thích chứ không riêng gì người dân xứ kimchi. Kim chi củ cải Hàn Quốc ăn giòn, cay nóng rất hợp cho những bữa cơm ngày đông. Vị chua chua của món ăn kích thích vị giác giúp bạn chống ngán dầu mỡ hiệu quả. Cách làm kim chi ngon cũng là công thức được nhiều người tò mò, vậy thử làm theo cách làm kim chi sau nhé.


Nguyên liệu làm kim chi củ cải hàn quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hành lá 3 Cây
    • Hẹ 1 (Nhỏ)
    • Hành tây 1 Củ
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ (Nhỏ)
    • Tỏi 1 Củ
    • 1 Trái
    • Tép khô 30 Gr
    • Bột nếp 50 Gr
    • Ớt bột 3 Muỗng canh (Hàn Quốc)
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 95 Gr
    • Muối hột 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kim chi củ cải hàn quốc

Máy xay sinh tố , Hũ thủy tinh

Cách làm kim chi củ cải hàn quốc

Thực hiện 50m

Thực hiện

Để bắt đầu làm kim chi củ cải Hàn Quốc, gọt vỏ củ cải trắng, cắt khối vuông cạnh khoảng 2cm (củ cải còn teo lại sau khi muối). Rắc 100g muối hạt và 80g đường vào củ cải xốc đều, ướp như vậy khoảng 30 phút, thỉnh thoảng trộn đều.
Hòa tan bột nếp với 1 chén nước lọc, đặt nồi lên bếp bật lửa nhỏ khuấy đều, bột sánh lại thì tắt bếp để nguội.
Cắt nhỏ đầu hành lá, gừng, tỏi, hành tây, lê cho vào máy xay nhuyễn. Nếu khó xay các bạn cho vào chút xíu nước lọc. Hẹ và lá hành cắt đoạn dài chừng 5cm.
Trộn đều hồ bột nếp với hỗn hợp vừa xay, thêm 3 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh ớt bột. Tùy khẩu vị cay mặn của gia đình các bạn nêm trực tiếp. Nếu ăn ngọt thì thêm 15g đường. Ngâm tép khô trong nước ấm khoảng 30 phút rồi cũng vớt ra để ráo trộn vào chung với sốt trộn kim chi củ cải Hàn Quốc.
Củ cải sau khi ướp muối 30 phút rửa sạch nhiều lần để xả mặn, sau đó vắt ráo. Cho tất cả củ cải, hành, hẹ vào trộn chung với sốt kim chi. Cho kim chi củ cải vào hũ thủy tinh đậy kín, để nơi thoáng mát 1 ngày là ăn được. Nếu thích vị chua nhiều thì 2 ngày. Khi kim chi đã lên men chua các bạn cất kim chi củ cải Hàn Quốc vào ngăn mát tủ lạnh, để ăn được lâu cả tháng nhé.
Kim chi củ cải Hàn Quốc là món ăn giòn, cay nóng rất hợp cho những bữa cơm ngày đông. Vậy là với công thức cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc trên, bạn có thể tự làm kim chi tại nhà mà không phải vất vả mua ngoài hàng rồi.

Hình thực hành món Kim chi củ cải Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công