Cách Làm Kim Chi Dưa Leo Xứ Hàn Thơm Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Kim chi dưa leo xứ Hàn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Kim chi dưa leo (dưa chuột) được ví như là một người anh em của kim chi cải thảo. Khi ăn có vị giòn giòn, cay cay, thấm đậm rất ngon. Kết hợp với các món xào, chiên chống ngấy nhé!


Nguyên liệu làm kim chi dưa leo xứ hàn

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 10 Trái
    • Hẹ 230 Gr
    • Ớt bột 115 Gr
    • Nước mắm 45 ml
    • Muối 20 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Đường trắng 15 Gr
    • Mè trắng 15 Gr

Cách làm kim chi dưa leo xứ hàn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch và bỏ hai đầu quả dưa leo cho khỏi đắng, chừa một đoạn nhỏ ở đuôi, cắt dưa leo làm 4 sao cho dưa không bị tách hẳn thành miếng rời nhau.
Ướp dưa leo với muối, để yên khoảng 10 phút.
Trong lúc chờ dưa leo ngấm gia vị, cắt hành tây, hẹ, cà rốt và băm nhỏ tỏi cho vào một cái tô lớn.
Trộn đều hỗn hợp cà rốt, hẹ, hành tây với 50ml nước, ớt bột, 45ml nước mắm, 15gr đường trắng.
Đổ phần nước muối dưa leo đi, lấy dưa đem nhồi và ướp với hỗn hợp gia vị ớt ở bước 4.
Kim chi dưa leo có thể ăn được ngay mà không cần phải đợi lâu nhé! Trước khi ăn, rắc chút mè trắng rang lên cho ngon hơn nào. Dưa đầy đủ hương vị cay - mặn - ngọt rất bắt cơm đấy.

Hình thực hành món Kim chi dưa leo xứ Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công