Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Trộn

Kim chi Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Kim chi Hàn Quốc là một món ăn ngon nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Kim chi Hàn Quốc muối chua dùng để ăn kèm rất phổ biến hiện nay, xuất hiện rất nhiều từ các hàng quán bình dân cho đến những nhà hàng sang trọng theo phong cách Hàn Quốc. Học ngay cách làm kim chi Hàn Quốc hay cách muối kim chi cải thảo thơm ngon và chuẩn hương vị nha. Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách làm kim chi cải thảo đúng chuẩn Hàn Quốc mình giới thiệu dưới đây lại rất đơn giản. Cùng nhau khám phá nhé!


Nguyên liệu làm kim chi hàn quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải thảo 1 Kg
    • Muối hột 280 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hành lá 50 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Táo 30 Gr
    • Cá cơm 20 Gr
    • Xôi nếp 70 Gr
    • Ớt bột 20 Gr (Hàn Quốc)
    • Nước mắm 60 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Hành boa rô 20 Gr

Cách làm kim chi hàn quốc

Thực hiện 2 h 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi gồm có cải thảo, cà rốt, hành lá, hành boa-rô. Phần sốt trộn kim chi Hàn Quốc gồm: gừng, tỏi, hành tây, táo, cá cơm khô, xôi trắng, gia vị là đường và nước mắm.
Bổ cải thảo ra làm 4, cắt thành miếng vừa ăn, rửa dưới vòi nước 3-4 lần cho sạch đất có trong cải. Cải thảo phải sạch thì kim chi Hàn Quốc mới ngon được. Gọt vỏ cà rốt, cắt sợi dài. Gọt vỏ củ cải, cắt khúc nhỏ. Cắt khúc hành lá khoảng 5cm.
Pha 200gr muối hột với 2 lít nước. Ngâm cải thảo trong 4 giờ. Vớt cải ra rửa lại với nước lạnh (2-3 lần), vắt ráo nước. Hòa tan 80gr muối với 800ml nước, cho cà rốt và củ cải vào ngâm khoảng 40 phút cho củ cải hết hăng.
Cho cá cơm khô vào nồi với 200ml nước, vặn lửa to, nước sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh 30-40 phút. Lọc lấy nước, cho xôi trắng vào ngâm đến khi mềm. Đây là nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị, bạn lưu ý nhé.
Cho táo, gừng, tỏi, hành tây, nước dùng và xôi vào xay nhuyễn. Cho nước mắm, đường và ớt bột Hàn Quốc vào xay chung cho hòa quyện để làm sốt trộn kim chi Hàn Quốc.

Cách làm kim chi ngon là không nên xay ngay lúc đầu vì ớt bột và nước mắm rất nặng mùi, có thể gây sặc cho các thành viên trong gia đình.

Cho sốt kim chi Hàn Quốc vào trộn đều với củ cải, cà rốt, hành lá và hành boa-rô. Tiếp theo cho cải thảo vào trộn chung cho thấm. Để 1 ngày ở nhiệt độ phòng là dùng được.
Món kim chi Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị đã hoàn thành. Cách làm kim chi ngon thật đơn giản đúng không nào? Kim chi Hàn Quốc có thể dùng làm đồ ăn kèm của rất nhiều món khác nhau như thịt nướng, cơm trộn, canh, súp... Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm kim chi siêu đơn giản mình giới thiệu hôm nay nhé, nhớ chia sẻ thành phẩm với mình nha!

Cách dùng

Ăn kèm với cơm trộn, kim bap, các món nướng,...

Cách bảo quản

Bảo quản được 1 tháng trong ngăn mát tủ lạnh

Hình thực hành món Kim chi Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!