Cách Làm Kim Chi HandMade Chuẩn Vị Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Kim chi handmade

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Đây là cách làm kim chi cải thảo theo đúng hương vị của người Hàn Quốc, đảm bảo bạn và gia đình sẽ thích ngay từ lần đầu thưởng thưởng thức đấy!


Nguyên liệu làm kim chi handmade

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải thảo 1 Kg
    • Muối 50 Gr
    • Tỏi băm 3 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 60 Gr (Hàn Quốc)
    • Củ cải trắng 200 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Nước dùng 2 Muỗng canh (Hải sản)

Cách làm kim chi handmade

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Hành lá, nhặt bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành miếng khoảng 1.5-2 cm. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt sợi.
Cắt cải thảo theo chiều dọc làm tư và loại bỏ phần vỏ ngoài già và lõi. Tiếp đó cắt đoạn dài khoảng 3-4 cm.

Thực hiện

Cho cải và 50g muối vào một tô lớn. Bóp cho cải mềm một chút và muối ngấm vào cải nhưng không làm nát, sau đó thêm nước vào. Đè một tấm phẳng lên trên và đặt một vật nặng để giữ cho cải bị nén và chìm trong nước. Ngâm như vậy trong 1-2 giờ.
Rửa sạch cải thảo dưới nước lạnh 3 lần và để ráo trong 15-20 phút. Rửa sạch và lau khô tô sử dụng để ướp muối, và đặt nó sang một bên.
Trong khi đó, trộn tỏi, gừng, 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng canh nước dùng trong một chén nhỏ để tạo thành một hỗn hợp mịn. Thêm 60g ớt bột vào trộn cùng.

Sử dụng 1 muỗng canh để tạo màu sắc và có thể cho tới 5 muỗng canh tùy theo khẩu vị (mức trung bình khoảng 3,5 muỗng canh).

Nhẹ nhàng bóp hết nước còn lại từ cải và cho cải vào tô cùng với củ cải, hành lá và nước sốt trên. Trộn đều hỗn hợp bằng tay để các gia vị được ngấm vào cải.

Đó chính là lý do ta nên sử dụng găng tay, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa bảo vệ tay không bị rây các gia vị.

Cho kim chi vào lọ, ép chặt xuống. Thêm chút nước và chú ý để lại ít nhất 1-2 cm khoảng trống trên đỉnh lọ. Nắp chặt lọ kim chi lại. Lên men kim chi ở nhiệt độ phòng khoảng 1-5 ngày.

Bạn có thể nhìn thấy bong bóng bên trong bình và nước muối có thể rỉ ra khỏi nắp. Đặt lọ kim chi vào một bát lớn để dễ dàng theo dõi xem có sự trào ra nào không.

Kiểm tra kim chi mỗi ngày một lần, dùng tay sạch hoặc muỗng để nhấn kim chi lặn xuống nước muối. Kim chi là món ăn kèm, nhưng nhiều người thích kim chi tới nỗi họ dùng như một món ăn chính trong bữa cơm.

Hình thực hành món Kim chi handmade

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công