Cách Làm Kim Chi Lá Hẹ Cay Thơm, Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Kim chi lá hẹ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món kim chi lá hẹ người Hàn Quốc gọi là Buchu Kimchi,món này ăn với cơm cũng rất ngon đấy. Hãy làm món kim chi lá hẹ này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm kim chi lá hẹ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hẹ 450 Gr
    • Ớt bột 12 Muỗng cà phê (Hàn Quốc)
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Mắm tép 1 Muỗng canh (Hàn Quốc)
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột nếp 15 Gr
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê (Rang chín)

Cách làm kim chi lá hẹ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trộn bột nếp với ½ nước. Đun nóng, vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột dày lên thành dạng hồ. Để nguội.
Lá hẹ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm 2-3 khúc.
Trộn tất cả các nguyên liệu: ớt bột, nước mắm, mắm tép, đường, mè trắng rang với ½ chén nước trong một thau. Sao đó cho lá hẹ vào.
Xát nhẹ gia vị vào lá hẹ. Rồi để như vậy từ 2-3 giờ ở nhiệt độ phòng. Cho kim chi lá hẹ vào lọ rồi cất vào tủ lạnh.

Kim chi lá hẹ có thể ăn được luôn nhưng sẽ ngon hơn khi để thêm vài ngày. Kim chi lá hẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 tuần.

Hình thực hành món Kim chi lá hẹ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công