Cách Làm Kim Chi Muối Thơm Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Kim chi muối

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Một cách làm kim chi cực ngon mà không cần dùng đến nước cháo nhé! Kim chi muối dậy vị mà không hăng cũng đáng để học hỏi đúng không nào?


Nguyên liệu làm kim chi muối

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải thảo 1 Kg
    • Ớt bột 20 Gr
    • Tương ớt 50 Gr (Hàn Quốc)
    • Nước mắm 50 ml
    • Táo 200 Gr
    • 200 Gr
    • Hẹ 1
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 5 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Tôm khô 10 Gr
    • Bột nếp 10 Gr

Cách làm kim chi muối

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch cải thảo rồi ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng.

Phần muối này không nằm trong công thức. Có thể tách rời từng lá cải hoặc để nguyên cây tùy ý.

táo và lê rửa sạch, gọ vỏ và cắt thật nhỏ. Hẹ cũng rửa sạch và cắt thật nhỏ.
Trộn đều ớt bột với nước mắm rồi cho tất cả những thứ vừa cắt nhỏ cùng tôm khô vào trộn đều.
Hòa bột nếp với nước ấm rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Sau đó, đổ bột nếp vào hỗn hợp ở trên cùng tương ớt, đường, muối rồi trộn đều tất cả.

Vậy là chúng ta đã có phần nhân kim chi.

Xoa đều nhân kim chi lên các lá cải thảo rồi xếp vào hộp kín. Để yên hộp kim chi ở nơi thoáng mát khoảng 20 tiếng rồi sau đó mới cho vào ngăn mát của tủ lạnh để ăn dần nhé!

Sau khoảng 2 ngày là chúng ta có thể lấy kim chi ra để ăn được rồi!

Hình thực hành món Kim chi muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công