Cách Làm Kim Chi Muối Xổi Cực Ngon Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Kim chi muối xổi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn đang thèm ngẩn ngơ món kim chi chua cay ngon lành nhưng nếu bắt tay làm thì phải tận mấy ngày sau mới có thể ăn được và kim chi mua ở ngoài lại không hợp khẩu vị cho lắm? Với cách làm kim chi muối xổi như thế này sẽ “cứu nguy” cho bạn trong tình huống này đấy! Bởi kim chi muối xổi làm xong là ăn được ngay mà hương vị chẳng kém gì kim chi muối lâu ngày đâu nhé!


Nguyên liệu làm kim chi muối xổi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải thảo 450 Gr
    • Nước 350 ml
    • Muối 50 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành lá 1 Cây
    • Tương ớt 2 Muỗng canh (Gochujang)
    • Nước mắm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Mè trắng 10 Gr
Thêm 1 ít: 1 muỗng canh mứt mơ, hoặc mứt mận.

Cách làm kim chi muối xổi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cải thảo rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc khoảng 7cm.
Hòa tan 50g muối vào 350ml nước lạnh, sau đó đổ vào thau đựng cải thảo, nhấn xuống cho nước muối thấm đều vào cải thảo, ngâm trong khoảng 40 phút.
Cho mứt mơ, ớt gochujang, nước mắm vào trộn đều. Hành lá cắt thành từng khúc khoảng 3-4cm, tỏi băm nhỏ.
Cho hỗn hợp gia vị ở bước trên vào trộn cùng với hành lá và tỏi băm. Vớt cải thảo ra và rửa lại bằng nước, sau đó để ráo trong khoảng 5 phút rồi cho hỗn hợp gia vị cùng hành lá vào trộn đều bằng tay cho thấm gia vị.
Cuối cùng trình bày kim chi ra bát và rắc mè rang lên cho dậy mùi thơm!

Hình thực hành món Kim chi muối xổi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công