Cách Làm Kimchi Cải Thảo Cay Thơm Đơn Giản, Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Kimchi cải thảo cay thơm

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Kimchi có thể nói là một món ăn tiêu biểu đặc sắc của Hàn Quốc có mặt trong hầu hết các bữa ăn của người Hàn. Nếu khó tìm được kim chi ngoài thịt trường thì bạn có thể thử muối kimchi cải thảo ngay tại nhà để dùng dần nhé!


Nguyên liệu làm kimchi cải thảo cay thơm

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải thảo 600 Gr
    • Muối 50 Gr
    • Bột nếp 20 Gr
    • Đường nâu 20 Gr
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hẹ 50 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tỏi 1 Củ
    • Gừng 20 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Muối tôm 1 Muỗng cà phê
    • Táo <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái
    • Ớt bột 80 Gr (Hàn Quốc)

Dụng cụ thực hiện làm kimchi cải thảo cay thơm

Máy xay sinh tố

Cách làm kimchi cải thảo cay thơm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cải thảo cắt làm đôi hoặc làm 4, rửa sạch dưới vòi nước sau đó lấy từng ít muối rắc đều lên các bẹ lá cải thảo để muối được ngấm đều. Để như vậy 2 tiếng, cứ 30 phút bạn lật cải để muối ngấm đều hơn, sau 2 tiếng bạn rửa cải thảo cho sạch và bớt mặn, úp cải thảo xuống rổ để cho ráo nước.
Cho 300ml nước, bột nếp vào nồi và khuấy tan, bật bếp nấu lửa nhỏ vừa, trong khi nấu bạn khuấy liên tục cho hỗn hợp sôi lên, lúc này chúng ta được hỗn hợp bột đặc sệt, thêm đường nâu và khuấy đều cho đường tan hết là tắt bếp, để cho nguội.
Hành lá, hẹ rửa sạch thái khúc hơi dài, tỏi bóc vỏ, hành tây thái hạt lựu, cà rốt, củ cải đem nạo sợi, táo hoặc lê xắt hạt lựu, gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát. Cho táo vào máy xay, thêm gừng, tỏi, hành tây và xay nhuyễn hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp vừa xay vào bát to, thêm bột ớt, muối tôm, hỗn hợp bột đã để nguội và trộn thật đều. Tiếp theo bạn cho hành lá, hẹ, cà rốt, củ cải vào tô bột vừa trộn, khuấy đều nguyên liệu, chúng ta được phần sốt rau củ.
Đeo bao tay và xúc 1 thìa sốt phết đều lên từng bẹ lá cải thảo cho đều rồi cuộn cải thảo lại, cất trong hộp kín để nhiệt độ thường. Sau khoảng 2-3 ngày là kim chi lên men, tùy theo thời tiết mà kim chi chua nhanh hay chậm. Kim chi sau khi đã có độ chua ngon như ý thì đem cất trong tủ lạnh ăn dần, khi ăn bạn lấy ra cắt khúc bày ra đĩa để thưởng thức hoặc bạn có thể nấu canh, làm món cơm rang kim chi, lẩu.
Kimchi có thể nói là một món ăn tiêu biểu đặc sắc của Hàn Quốc có mặt trong hầu hết các bữa ăn của người Hàn. Nếu khó tìm được kim chi ngoài thịt trường thì bạn có thể thử muối kimchi cải thảo ngay tại nhà để dùng dần nhé!

Hình thực hành món Kimchi cải thảo cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công