Cách Làm Kimchi Cải Thảo Theo Chuẩn Hàn Quốc Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Kimchi cải thảo theo chuẩn Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kimchi cải thảo theo chuẩn Hàn Quốc với vị chua nhẹ, mằn mặn và cay thơm của sốt ướp giúp cải thảo lên men tốt trong quả trình ướp, tạo ra món kimchi ngon hấp dẫn.


Nguyên liệu làm kimchi cải thảo theo chuẩn hàn quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải thảo 700 Gr
    • Muối 50 Gr
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hẹ 30 Gr
    • Tỏi 1 Củ
    • Gừng 20 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Táo <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái
    • Ớt bột 90 Gr (Hàn Quốc)
    • Muối tôm 1 Muỗng cà phê
    • Bột nếp 20 Gr
    • Đường nâu 20 Gr

Cách làm kimchi cải thảo theo chuẩn hàn quốc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cải thảo bạn cắt làm đôi, rửa qua nước lạnh cho cải ướt, lấy từng ít muối rắc đều lên các bẹ lá cải thảo cho muối ngấm đều. Để 2 tiếng và cứ 30 phút bạn lật cải để muối ngấm đều hơn, lúc này cải thảo sẽ dẻo chứ không cứng như lúc đầu, sau 2 tiếng bạn đem rửa lại cho sạch, để cho ráo nước.
Nấu phần nước sốt, bạn cho 300ml nước, bột nếp vào nồi khuấy cho hòa tan rồi bật bếp lửa nhỏ vừa, khuấy liên tục cho nước bột nếp sôi lên thì cho 20g đường nâu khuấy đều cho đường tan hết là tắt bếp, để cho nguội mới sử dụng.
Tỏi bạn bóc vỏ cắt làm đôi hoặc ba, hành lá và hẹ rửa sạch cắt khúc hơi dài, táo (hoặc lê) gọt vỏ cắt nhỏ cho dễ xay, cà rốt và củ cải nạo sợi, hành tây thái hạt lựu, gừng thái lát hoặc xắt nhỏ. Cho hành tây, tỏi, táo, gừng, nước mắm vào máy xay sinh tố, đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.
Cho hỗn hợp vừa xay ra âu to, thêm nước sốt đã nguội cùng với hành lá, hẹ, củ cải, cà rốt, bột ớt, muối tôm trộn đều nguyên liệu. Đeo bao tay và múc hỗn hợp sốt phết đều lên từng bẹ lá cải thảo, xoa đều cho cải ngấm đều gia vị, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu. Cuộn kim chi cải thảo thành cuộn tròn, xếp vào hộp và đậy nắp kín, sau 2-3 ngày là có thể ăn được, kim chi sau khi đã chua như ý thì đem cất tủ lạnh ăn dần.
Kimchi cải thảo theo chuẩn Hàn Quốc với vị chua nhẹ, mằn mặn và cay thơm của sốt ướp giúp cải thảo lên men tốt trong quả trình ướp, tạo ra món kimchi ngon hấp dẫn.

Hình thực hành món Kimchi cải thảo theo chuẩn Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công