Cách Làm Lá Dứa Cuộn Gà Chiên Lạ Vị Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Lá dứa cuộn gà chiên

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đây là một trong những món ăn khá phổ biến ở Thái Lan. Thịt gà được ướp, tẩm gia vị rất kỹ, gói bên trong lá dứa (lá nếp) rất thơm, chiên giòn tạo nên một món ăn mới lạ, hấp dẫn.


Nguyên liệu làm lá dứa cuộn gà chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 300 Gr
    • Nước cốt dừa 40 ml
    • Dầu hào 10 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Lá dứa 1
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh

Cách làm lá dứa cuộn gà chiên

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Lườn gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra chén.
Ướp lườn gà với nước cốt dừa, dầu hào, tiêu, hạt nêm, nước mắm, tỏi băm và hành lá khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Lá dứa rửa sạch, dùng khăn hoặc khăn giấy, lau khô.

Thực hiện

Đầu tiên, bắt chéo 2 đầu lá dứa lại với nhau, cho miếng thịt gà vào giữa như hình bên. Mè trắng rang qua cho thơm.
Sau đó, gấp 2 đầu lá dứa xuống và gài vào bên trong là xong. Gần giống như buộc miếng thịt vào trong lá dứa.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho lá dứa cuộn gà vào, chiên chín giòn. Thỉnh thoảng lật đều để món ăn không bị cháy.
Cho món ăn ra đĩa, chấm kèm với nước tương có rắc ít mè trắng vào cho thơm. Nhìn thôi là muốn thưởng thức ngay rồi!

Hình thực hành món Lá dứa cuộn gà chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công