Cách làm lá hoành thánh
Mục đích Ăn tối

Lá hoành thánh

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ
Với cách làm cực kỳ đơn giản này là nhà bạn có ngay những chiếc lá hoành thánh mỏng vỏ, an toàn về chất lượng.

Nguyên liệu làm lá hoành thánh

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm lá hoành thánh

Khuôn bánh

Cách làm lá hoành thánh

Thực hiện

Cho 100gr bột mì vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 100ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối.

Lượng nước cho vào từ từ để bột không bị nhão.

Nhồi bột thật kĩ sau đó quét ít dầu ăn lên mặt bột và để nghỉ 30 phút. Bột sau khi đã nghỉ 30 phút lấy ra chia nhỏ thành từng viên. Dùng nilon bọc những viên bột chưa sử dụng đến để tránh bột bị khô.
Dùng cây cán bột cán mỏng cục bột khoản 2-3 mm. Bạn có thể dùng khuôn vuông hay tròn hoặc dùng dao cùng thước kẻ để tạo hình cho lá hoành thánh. Sau đó rắc ít bột mì ở giữa những chiếc lá để không bị dính lại với nhau.
Giờ thì chỉ cần đặt nồi nước hầm xương, thêm ít thịt bọc cùng lá hoành thánh là sẽ có ngay bữa sáng hay bữa tối thơm ngon cho cả nhà.

Hình thực hành món Lá hoành thánh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công