Cách làm Lá Sách Xào Khế Chua ngon miệng cho cả nhà lai rai
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Lá sách xào khế chua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Xách bò giòn lai rai dùng làm món nhắm cùng bạn bè hay để níu chân ông xã quây quần ở nhà là thượng sách đấy.


Nguyên liệu làm lá sách xào khế chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá sách bò 300 Gr
    • Gừng 3 Lát
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Khế 1 Trái
    • Ngò rí 5 Gr
    • Ngò tây 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm lá sách xào khế chua

Thực hiện 30m

Thực hiện

Lá sách rửa sạch, cắt bỏ bớt phần mỡ, ngâm lá sách vào thau nước có pha 2 muỗng cà phê rượu trắng và 3 lát gừng, ngâm khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch. Cho lá sách vào nồi, luộc từ 5 đến 10 phút.
Khế rửa sạch, cắt bỏ khìa, cắt lát mỏng. Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Ngò tây, ngò rí rửa sạch, để ráo.
Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím băm thơm, cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì cho tiếp khế vào xào.

Có thể thêm ớt sa tế (nếu ăn cay), xào khoảng 3 phút.

Cho lá sách vào xào cùng, nhanh tay lửa lớn để lá sách không bị dai, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tắt bếp, thêm ngò cắt nhỏ.
Múc ra đĩa dùng nóng với cơm hay làm món nhắm.

Hình thực hành món Lá sách xào khế chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công