Cách nấu Lagu Chay thập cẩm ngon lành, vị đậm đà cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Lagu chay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Nếu bạn muốn ăn chay vào ngày đầu năm mới thì đây là gợi ý lý tưởng bởi món này không những ngon mà còn đẹp mắt, rực rỡ sẽ mang lại cho bạn may mắn suốt cả năm.

Nguyên liệu làm lagu chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 1 Miếng
    • Cà rốt 2 Củ
    • Khoai tây 2 Củ
    • Cà chua 1 Trái
    • Sốt cà chua 1 Hộp
    • Hành boa rô <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tàu hũ ky 2
    • Hạt điều 1 Nắm
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm lagu chay

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Tỉa hoa nếu thích để món ăn nhìn đẹp mắt hơn. Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ, vừa ăn. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.
Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm rồi vớt ra, bóp nhẹ cho ráo nước.
Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho boa rô vào đảo đến khi thơm thì thêm cà rốt vào xào khoảng 2 phút thì cho khoai tây vào. Cho hộp sốt cà chua vào, nêm muối, tiêu, hạt nêm chay.
Thêm tí nước lạnh nấu cho đến khi cà rốt và khoai tây mềm, nước trở nên hơi sệt thì cho cà chua và đậu hũ vào.
Khi cà chua chín, cho tàu hũ ky vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
Múc ra tô hoặc chén, rắc ít hạt điều lên và dùng với bánh mì hoặc bún đều ngon.

Hình thực hành món Lagu chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công