Cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện
Mục đích Ăn vặt

Làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Với công thức tự làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện, bạn có thể tùy ý gia giảm lượng đường phù hợp, nên bánh sẽ không bị ngọt, ngấy như bánh ngoài hàng.

Nguyên liệu làm làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện , Khuôn bánh

Cách làm làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút.
Cho đậu xanh không vỏ vào nồi cơm điện, đổ ngập nước, nấu chín. Sau đó, cho đậu xanh ra chén, dùng muỗng nghiền nhuyễn. Sau đó dùng rây, nghiền qua lại 2-3 lần đảm bảo đậu thật nhuyễn mịn không lợn cợn hạt thì bánh mới ngon nhé.

Bước này nếu bạn có nồi áp hầm đậu sẽ nhanh nhừ hơn rất nhiều.

Cho đậu xanh vào chảo, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, 100gr đường trắng vào, khuấy đều khoảng 3 phút, tắt bếp.
Cho hỗn hợp đậu xanh không vỏ vào khuôn bánh, dàn đều khuôn và mặt mịn, đặt trong tủ lạnh để đậu xanh cứng lại, cắt thành từng miếng vuông, nhỏ.
Bày bánh ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức. Bánh có vị bùi bùi, ngọt ngọt ăn rất ngon và nhất là dùng với trà nóng nhâm nhi thì tuyệt vời!

Hình thực hành món Làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công