Cách Làm Bánh Flan Caramel Mềm Mịn Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Làm Bánh flan caramel

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh flan mềm mịn, ngọt dịu và beo béo vị sữa tươi trông thật hấp dẫn. Đây là món ăn tráng miệng rất phổ biến với nhiều người. Hãy tham khảo cách làm sau nhé!


Nguyên liệu làm làm bánh flan caramel

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 500 ml
    • Trứng gà 6 Quả
    • Đường trắng 140 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm làm bánh flan caramel

Khuôn bánh , Khay nướng , Lò nướng

Cách làm làm bánh flan caramel

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Cho 4 lòng đỏ trứng và 2 trứng gà vào đánh hơi nhuyễn ra thì cho 80g đường vào, trộn thật đều.
Cho 60g đường và 20ml nước vào 1 nồi khác, đun lửa vừa đến khi có màu cánh gián thì cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào, nhanh tay đổ ra khuôn.
Cho 500ml sữa vào nồi đun sôi rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng vào, vừa đổ vào vừa quấy nhẹ tay. Sau khi cho hết sữa vào thì lọc lại bằng rây cho bớt lợn cợn rồi cho vào các khuôn đã có caramel. Đặt khuôn lên khay có nước để nướng cách thủy. Đem nướng ở 175 độ C trong khoảng 30-45 phút.

Mực nước khay ngoài khoảng 1/3 khuôn. Lò nhỏ thì giảm xuống 165 độ C nhé!

Lấy ra khỏi lò để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi dùng có thể thêm đá bào, rưới lên cà phê hay sữa đặc tùy thích.

Hình thực hành món Làm Bánh flan caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công