Cách làm bánh tiêu
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

bánh tiêu

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Học ngay bí quyết làm bánh tiêu thơm ngon như ngoài tiệm. Bánh tiêu là món ngon dân dã nhưng lại có hương vị đặc trưng khó quên. Những chiếc bánh tiêu vàng giòn, phồng xốp và thơm nức mùi vừng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi tiết trời đông lạnh.


Nguyên liệu làm bánh tiêu

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 500 Gr
    • Men nở 10 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Vani 1 Ống
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 415 ml

Cách làm bánh tiêu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hòa tan 50g đường vào 1/2 chén nước ấm. Khi đường tan hết thì cho 5g men nở vào và khuấy đều cho đến khi men nổi lên trên mặt nước như gạch cua là được.
Trộn đều 500g bột mì với 1 muỗng cà phê muối, 5g men nở và 1 ống vani trong 1 tô lớn. Cho men đã hòa tan và 15ml dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi nhào thật đều.
Bọc màng thực phẩm lại, đem ủ bột khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột nở gấp đôi là được.
Sau khi bột đã nở phồng, dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột để bọt khí thoát ra hết. Vắt bột thành hình trụ, chia bột thành các phần nhỏ, vo tròn rồi lăn bột qua mè trắng đã rang sẵn. Ấn hơi dẹp và để các miếng bột nghỉ thêm 20 phút nữa.
Đun sôi 400ml dầu ăn rồi hạ nhỏ lửa, cho bánh vào chiên ngập trong dầu. Khi bánh chín phồng và và giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bày trí đẹp mắt rồi thưởng thức.

Hình thực hành món bánh tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!