Cách Làm Bánh Tiêu Chiên Đơn Giản | Nở Phồng Xốp
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tiêu

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Tiêu - món ăn vặt thơm ngon, gần gũi với mọi người. Cách làm bánh tiêu chiên đơn giản, bánh vàng giòn, nở phồng, ruột xốp, vị béo ngọt và mùi mè thơm nức mũi. Nhiều nơi, sử dụng bánh tiêu làm vỏ bánh kẹp lấy nhân xôi hoặc bánh bò bông ăn rất ngon. Nếu có ý định tự làm bánh tiêu tại nhà thay cho mua bánh ngoài tiệm thì lưu lại công thức làm bánh tiêu chi tiết sau đây nhé.


Nguyên liệu làm bánh tiêu

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 500 Gr
    • Men nở 10 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Vani 1 Ống
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 415 ml

Cách làm bánh tiêu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cách làm bánh tiêu đơn giản: Hòa tan 50g đường vào 1/2 chén nước ấm. Khi đường tan hết thì cho 5g men nở vào và khuấy đều cho đến khi men nổi lên trên mặt nước như gạch cua là được.

Lên men thuận lợi giúp cho cách làm bánh tiêu chiên nở phồng xốp sẽ được suôn sẻ.

Làm bột bánh tiêu: Trộn đều 500g bột mì với 1 muỗng cà phê muối, 5g men nở và 1 ống vani trong 1 tô lớn. Cho men đã hòa tan và 15ml dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi nhào thật đều. Bọc màng thực phẩm lại, đem ủ bột bánh tiêu khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột bánh nở gấp đôi là được.
Sau khi bột làm bánh tiêu đã nở phồng, bạn dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột bánh để bọt khí thoát ra hết. Vắt bột làm bánh tiêu thành hình trụ, chia bột bánh thành các phần nhỏ, vo tròn rồi lăn bột bánh qua mè trắng đã rang sẵn. Ấn hơi dẹp và để các miếng bột bánh tiêu nghỉ thêm 20 phút nữa.
Cách làm bánh tiêu chiên vàng giòn: Đun sôi 400ml dầu ăn rồi hạ nhỏ lửa, cho các miếng bột bánh tiêu vào chiên ngập trong dầu. Khi bánh tiêu chiên mở phồng xốp và vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Đợi cho bánh tiêu chiên hơi nguội và ráo dều là có thể măm măm rồi nhé. Bánh tiêu chiên không nhân được xem như một món ăn vặt ngon lành, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, rất được trẻ nhỏ yêu thích.

Chuẩn cho bánh tiêu chiên các loại nhân như: xôi, kem, bánh bò bông... sẽ giúp ăn bánh tiêu ngon và đỡ ngấy dầu mỡ hơn.

Hình thực hành món Bánh tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công