Cách làm Bánh Xoài với bột bắp dẻo dai, thơm ngon
Mục đích Ăn vặt

Làm bánh xoài

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh xoài có cách làm cực kỳ đơn giản và nếu bạn đã chán việc chế biến xoài thành sinh tố hay ăn trực tiếp thì có thể lựa chọn việc làm bánh xoài như thế này. Mùa đông lạnh nhâm nhi miếng bánh xoài cùng với 1 ly trà nóng là tuyệt nhất đấy!

Nguyên liệu làm làm bánh xoài

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 2 Trái
    • Đường trắng 60 Gr
    • Bột bắp 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm làm bánh xoài

Màng bọc thực phẩm , Máy xay sinh tố

Cách làm làm bánh xoài

Thực hiện 35m

Thực hiện

Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cho xoài vào nồi, đặt lên bếp, thêm 60g đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào trộn đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp xoài sôi lục bục.
Hoà bôt bắp với 1 chén nước lọc, từ từ đổ vào nồi xoài. Vừa đổ vừa khuấy đều tay để tránh vón cục, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp trở nên sánh mịn, bóng là được.
Thêm 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, tiếp tục khuấy thêm chừng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp xoài ra hộp đã lót sẵn màng bọc thực phẩm để chống dính. Đợi cho bánh xoài nguội hẳn thì cắt nhỏ và thưởng thức.

Hình thực hành món Làm bánh xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!