Cách làm bánh xúc xích
Mục đích Ăn vặt

Làm bánh xúc xích

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bữa tiệc Giáng Sinh có thêm chiếc bánh xúc xích sẽ rất nhanh chóng, đơn giản và thơm ngon. Bánh mới ra lò giòn xốp, thơm mùi bơ và có thể làm món khai vị, món ăn nhẹ hoặc "finger food" cho buổi họp mặt cuối năm cũng được đấy!

Nguyên liệu làm làm bánh xúc xích

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xúc xích 8 Cây (Xúc xích heo)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi không đường 15 ml
Thêm 1 ít: Bột mì làm bột áo và 300g bột ngàn lớp (có bán ở siêu thị).

Dụng cụ thực hiện làm làm bánh xúc xích

Khay nướng , Giấy nến , Lò nướng

Cách làm làm bánh xúc xích

Thực hiện 45m

Thực hiện

Vẽ một vòng tròn trên giấy nến rồi lật mặt có phần chì vẽ xuống dưới.
Rắc bột mì áo ra bàn, cán mỏng khối bột ngàn lớp chừng 2-3mm. Cắt bột thành 16 miếng vuông sao cho cạnh dài bằng 1/2 chiều dài thanh xúc xích.
Cắt xúc xích làm đôi theo chiều ngang rồi đặt thanh xúc xích theo đường chéo, dùng ít nước dán hai góc nhọn chéo nhau cho dính vào nhau. Sau đó xếp các thanh bánh xúc xích này theo hình tròn đã vẽ trên giấy nến.
Phần bột còn dư có thể dùng khuôn cắt bánh cắt hình hoa lá, ngôi sao tùy thích để tráng trí lên các cuộn bánh xúc xích.
Chuẩn bị lò nướng 2 lửa ở 180 độ C trước 10 phút. Đánh tan trứng gà với 15ml sữa tươi không đường rồi phết đều lên bánh.
Đặt bánh vào rãnh giữa lò, nướng bánh khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh vàng là có thể dùng.

Hình thực hành món Làm bánh xúc xích

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công