Cách làm chả quế
Mục đích Ăn trưa

Làm chả quế

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món chả quế thường ăn ở ngoài tiệm hoàn toàn có thể làm ngay tạ nhà mà không cần đến chất phụ gia nhé! Hoàn toàn có lợi cho sức khỏe gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu làm làm chả quế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 600 Gr (Nạc)
    • Bột nở (baking powder) 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột quế 2 Muỗng cà phê
    • Mỡ heo 50 Gr
    • Dầu ăn 500 ml
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành tím 5 Củ
    • Bột năng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm làm chả quế

Máy xay sinh tố , Xửng hấp

Cách làm làm chả quế

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Thịt heo và mỡ heo cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi lấy ra cắt nhỏ.
Cho hành tím và tỏi đã bóc vỏ vào máy xay nhuyễn rồi cho ra chén để riêng.
Chia chỗ thịt và mỡ làm 3 phần mỗi phần xay nhuyễn khoảng 1 phút. Trong quá trình xay mỗi phần thêm 1 muỗng canh dầu ăn.
Ướp thịt xay với hành tỏi xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột quế, 10g bột nở và 1 muỗng canh bột năng.
Bọc kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Sau đó chia thịt thành những phần nhỏ xay khoảng 1 phút. Sau đó tiếp tục thịt thịt vào ngăn đá rồi xay nhuyễn lần nữa là được.
Gói hỗn hợp trong màng bọc thực phẩm, đem hấp 45-60 phút cho chín.
Đem chả đi chiên ngập trong dầu cho đến khi vàng đều các mặt là được.
Chả nguội cắt lát và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Làm chả quế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!