Cách làm chè hoa cau thơm ngon
Mục đích Ăn vặt

Làm chè hoa cau

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chè hoa cau thực chất là chè đậu xanh mang hương vị thanh tao, nhẹ nhõm mà vẫn nồng nàn, khó quên. Có một bát chè ngọt mát như thế để thưởng thức thì còn gì bằng các bạn nhỉ!

Nguyên liệu làm làm chè hoa cau

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Bột sắn dây 100 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Cách làm làm chè hoa cau

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu xanh vo sạch, ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó cho vào nồi cơm điện, chế nước xâm xấp mặt, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, nấu chín như nấu cơm.
Cho 200g đường và 1 lít nước vào nồi khác, đun sôi. Hòa bột sắn dây với nước trong tô rồi đổ từ từ vào nồi. Các bạn khuấy đều tất cả cho đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
Khi đậu xanh chín thì cho đậu và 1 muỗng cà phê vani vào nồi nước đường, khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc chè ra chén và thưởng thức. Có thể thêm nước cốt dừa tùy thích nhé!

Hình thực hành món Làm chè hoa cau

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công