Cách làm Cơm Lươn Kiểu Nhật đúng vị, đậm đà cực ngon lành
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Làm cơm lươn kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Lươn là một loại thực phẩm rất ngon và bổ. Cơm lươn kiểu Nhật là một cách chế biến cho món lươn ngon cực. Bạn có thể dùng ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được. Nếu thích ăn lươn, đừng bỏ qua cách làm này nhé!


Nguyên liệu làm làm cơm lươn kiểu nhật

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 1 Con
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Rượu Mirin 1 Muỗng canh
    • Rượu Sake 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Cơm 3 Chén (Nóng)

Cách làm làm cơm lươn kiểu nhật

Thực hiện 40m

Thực hiện

Lươn cắt lất thịt, bỏ xương, rửa sạch lại với giấm và muối cho hết nhớt, bỏ đầu, cắt khúc vừa ăn.
Trộn đều 1 muỗng canh rượu mirin với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước tương.
Trộn hỗn hợp trên với 3 muỗng canh rượu sake rồi cho vào nồi, đun liu riu trong khoảng 15-20 phút.
Phết đều dầu ăn lên thịt lươn, cho vào khay có lót sẵn giấy bạc. Đem nướng ở 200 độ C trong 7 phút. Sau đó, phết đều sốt đã đun lên thịt lươn rồi nướng tiếp khoảng 1 phút là được.
Rưới nước sốt lên cơm, đặt thịt lươn đã nướng lên trên rồi rưới thêm nước sốt cho vừa ăn là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Làm cơm lươn kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công