Cách làm Mứt Xoài Dẻo với nước cốt chanh thơm ngon
Mục đích Ăn vặt

Làm mứt xoài dẻo

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ
Mứt xoài dẻo thơm, ngọt lịm rất đặc trưng hương xoài chín. Tết này các bạn hãy thử làm món mứt xoài chín thơm ngon để đãi khách đầu xuân xem sao nhé, chắc chắn đây sẽ là món mứt rất ngon nhất đấy.

Nguyên liệu làm làm mứt xoài dẻo

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 1 Kg
    • Đường trắng 300 Gr
    • Nước cốt chanh 0

Cách làm làm mứt xoài dẻo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ, lóc lấy phần thịt trái và cắt thành khối nhỏ.
Cho xoài đã cắt và 300g đường vào nồi. Dùng muỗng trộn cho đều xoài và đường, để cho xoài ngấm đường và đường tan hết.
Đặt nồi xoài lên bếp, khi xoài bắt đầu sôi thì hạ lửa riu riu cho đến khi xoài mềm, trong, nước đường cạn tạo thành hỗn hợp sệt dẻo, có màu vàng trong thì cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào, đảo đều, tắt bếp.
Để mứt nguội hẳn cho vào lọ thuỷ tinh sạch khô để dành ăn dần.

Hình thực hành món Làm mứt xoài dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!