Cách làm sợi bánh canh bột gạo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Làm sợi bánh canh bột gạo

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sợi bánh canh bột gạo là món ngon dễ làm tại nhà. Như bạn đã biết, sợi bánh canh là nguyên liệu chính cho rất nhiều các món bánh canh khác nhau như: bánh canh cá lóc, bánh canh cua, bánh canh chả cá... Thông thường mọi người đều mua sẵn sợi bánh canh ngoài hàng nhưng phải lo sợ về chất lượng vệ sinh cũng như an toàn thực phẩm không bảo đảm. Vậy thì hãy tự làm những sợi bánh canh tại nhà, không cần lo sợ chất bảo quản. Bánh canh mềm, dai dai y ngoài hàng luôn. Bạn cũng có thể không lo vấn đề mất vệ sinh nếu chính tay mình làm nhé! 


Nguyên liệu làm làm sợi bánh canh bột gạo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 250 Gr
    • Bột năng 150 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm làm sợi bánh canh bột gạo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho vào tô 250g bột gạo, 150g bột năng, 1/4 muỗng cà phê muối, 200ml nước rồi trộn đều.
Cho hỗn hợp bột đã trộn vào nồi, đun và khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi bột sánh thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khi bột thành khối đặc là được.
Cho bột vào túi nilon, cắt bỏ 1 lỗ nhỏ bằng đầu đũa ở 1 đầu túi.
Đun sôi nồi nước, từ từ bóp nhẹ và đều tay túi bột để tạo sợi bánh canh rơi vào trong nồi. Tiếp tục đun cho đến khi sợi bánh canh nổi lên mặt nước thì vớt sợi bánh canh ngâm ngay vào nước lọc.
Khi sợi bánh canh săn lại thì vớt ra để ráo nước là hoàn tất.

Hình thực hành món Làm sợi bánh canh bột gạo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công