Cách làm sợi bánh canh bột gạo
Nguyên liệu Ngũ cốc Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Cách làm sợi bánh canh bột gạo

Tự làm những sợi bánh canh tại nhà, không cần lo sợ chất bảo quản. Bánh canh mềm, dai dai y ngoài hàng luôn. Bạn cũng có thể không lo vệ sinh nếu chính tay mình làm nhé!
  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm làm sợi bánh canh bột gạo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 250 Gr
    • Bột năng 150 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách thực hiện làm sợi bánh canh bột gạo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho vào tô 250g bột gạo, 150g bột năng, 1/4 muỗng cà phê muối, 200ml nước rồi trộn đều.
Làm sợi bánh canh bột gạo Làm sợi bánh canh bột gạo
Cho hỗn hợp bột đã trộn vào nồi, đun và khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi bột sánh thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khi bột thành khối đặc là được.
Làm sợi bánh canh bột gạo
Cho bột vào túi nilon, cắt bỏ 1 lỗ nhỏ bằng đầu đũa ở 1 đầu túi.
Làm sợi bánh canh bột gạo
Đun sôi nồi nước, từ từ bóp nhẹ và đều tay túi bột để tạo sợi bánh canh rơi vào trong nồi. Tiếp tục đun cho đến khi sợi bánh canh nổi lên mặt nước thì vớt sợi bánh canh ngâm ngay vào nước lọc.
Làm sợi bánh canh bột gạo Làm sợi bánh canh bột gạo
Khi sợi bánh canh săn lại thì vớt ra để ráo nước là hoàn tất.
Làm sợi bánh canh bột gạo

Đánh giá công thức này

5 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
ok good
9.0 16/08/2016 12:52 2017-09-03 08:44
Đánh giá công thức
4.0 16/08/2016 12:52 2016-11-17 22:22
Đánh giá công thức
7.0 16/08/2016 12:52 2016-11-15 10:52
Đánh giá công thức
6.0 16/08/2016 12:52 2015-07-27 10:41
Đánh giá công thức
Làm sợi bánh canh bột gạo
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu