Cách làm Sữa Chua Tại Nhà cực đơn giản cho chị em
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa chua tại nhà

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì món sữa chua đông lạnh quen thuộc mà nhiều gia đình vẫn ăn hằng ngày các bạn hãy thử vào bếp và làm sữa chua uống thơm ngon, tiện lợi, không mất nhiều thời gian cho cả nhà theo công thức dưới đây xem sao.


Nguyên liệu làm sữa chua tại nhà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 500 ml
    • Sữa chua 120 Gr (Không đường)
    • Đường trắng 100 Gr

Cách làm sữa chua tại nhà

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đổ sữa tươi, đường trắng vào nồi cùng với 300ml nước lọc, khuấy đều và bật bếp đun lửa nhỏ cho tới khi sữa ấm lên tầm 50 độ C thì tắt bếp.
Cho sữa chua mua sẵn vào nồi sữa vừa đun ấm và khuấy đều.
Rót hỗn hợp sữa vào 1 cái hũ sạch, đậy kín nắp, ủ sữa nơi kín gió, nơi có nhiệt độ ấm 1 chút là được. Ủ như vậy khoảng 9 - 10 tiếng cho sữa lên men sẽ có độ chua. Tùy theo bạn thích chua ít hay nhiều mà thời gian sẽ thay đổi 1 chút nhé.
Thời gian ủ đã đủ, cho sữa chua uống vào ngăn mát tủ lạnh đợi cho sữa lạnh là có thể mang ra, rót vào ly thưởng thức. Rất đơn giản, chẳng chút cầu kì về nguyên liệu cũng như cách thức chế biến, bạn có thể thưởng thức sữa chua uống mỗi ngày để vừa lợi tiêu hóa, lại đẹp da.

Hình thực hành món Sữa chua tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!