Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cách nấu thịt kho tàu đón Tết

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn ngày Tết của người Việt. Miếng thịt béo ngậy, mềm thơm tan từ từ trong miệng, trứng vịt bùi bùi, ăn với cơm nóng thì không còn gì bằng. Món thịt kho tàu không khó làm, chỉ cần vài bước là bạn có nồi thịt kho ngon đúng vị rồi đấy!


Nguyên liệu làm thịt kho tàu đón tết

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 1 Kg
    • Trứng vịt 5 Quả
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành tím 5 Củ
    • Dừa 1 Trái (Lấy nước)
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh

Cách làm thịt kho tàu đón tết

chuẩn bị 20m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Cho trứng vịt vào nồi luộc chín trong khoảng 15-20 phút rồi bóc bỏ vỏ.
Thịt rửa sạch, cắt miếng to cỡ 3 ngón tay gộp lại. Hành tím bóc vỏ, cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ.
Ướp thịt với hành tím, tỏi, 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 20-30 phút.

Thực hiện

Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong nồi lớn rồi hạ nhỏ lửa, cho thịt đã ướp vào, nhanh tay đảo đều khoảng 5-10 phút.
Khi thấy thịt săn lại thì cho nước 1 trái dừa vào, đậy nắp đun lửa to. Khi nước sôi thì thêm 1 muỗng canh nước màu vào trộn đều. Đậy nắp, đun sôi với lửa lớn khoảng 15-20 phút. Thi thoảng hớt bỏ bọt trắng.
Khi nước trong nồi vơi đi thì cho trứng vịt vào, thêm 1 lít nước lọc đun sôi với lửa lớn trong khoảng 20-30 phút.
Khi nước trong nồi cạn 1 nửa thì hạn nhỏ lửa, đun liu riu đến khi nước sệt và còn lại ít là được.
Bày trí ra tô và thường thức với cơm. Món ăn truyền thống ngày tết đã sẵn sàng rồi đây!

Hình thực hành món Thịt Kho Tàu Đón Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!