Cách nấu Xôi Gấc đơn giản, siêu ngon cho bữa ăn sáng
Mục đích Ăn sáng

Làm xôi gấc

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món xôi gấc đỏ au, thơm ngon lâu nay bạn thường mua ở tiệm hoặc chỉ được thưởng thức vào các dịp lễ tiệc, nay có thể làm tại nhà một cách dễ dàng. Xôi gấc là món ăn phổ biến thường góp mặt vào mâm cỗ vào dịp lễ tết hay cưới hỏi, vì màu xôi đỏ au mang tới nhiều điều may mắn theo quan niệm của dân gian.

Nguyên liệu làm làm xôi gấc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 250 Gr
    • Gấc 70 Gr (Thịt)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Lá chuối 1 Miếng
    • Đậu phộng 30 Gr
    • Mè trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm làm xôi gấc

Nồi cơm điện

Cách làm làm xôi gấc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, trộn đều với 70g thịt gấc. Sau đó gói vào lá chuối đặt trong lồng hấp của nồi cơm điện.
Cho nước vào nồi cơm điện, bật nút nấu trong khoảng 30-45 phút là xôi chín.
Cho xôi ra chén, rắc thêm đậu phộng rang giã dập, mè rang và đường lên trên là có thể dùng.

Hình thực hành món Làm xôi gấc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công