Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Lamington

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lamington là loại bánh rất được ưa chuộng và phổ biến tại Úc. Bánh nổi bật với hai thành phần chính là chocolate đen và dừa sấy, bao bọc bên trong là bánh bông lan ẩm mềm và mứt dâu chua ngọt. Cuối tuần tụ họp bạn bè, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian làm món bánh tráng miệng siêu đơn giản này, bạn đã có thể lấy lòng mọi người ngay từ miếng cắn đầu tiên đấy.


Nguyên liệu làm lamington

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chocolate đen 200 Gr
    • Kem whipping 200 ml
    • Bơ lạt 10 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột mì 60 Gr (Bột mì số 8)
    • Bột bắp 20 Gr
    • Bơ lạt 23 Gr
    • Sữa tươi 13 ml
    • Đường trắng 60
    • Chiết xuất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Mứt dâu 80 Gr
    • Dừa 200 Gr (Dừa sấy khô)

Cách làm lamington

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 4 quả trứng. Tô chứa lòng trắng dùng máy đánh cho nổi bọt lớn rồi thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, 10ml nước cốt chanh. Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng nổi bọt nhỏ thì từ từ cho 60gr đường vào đánh chung. Đén khi lòng trắng bông lên, đánh thấy có vân, nhấc que thấy chóp mềm thì dừng lại.
4 lòng đỏ trứng đánh nhẹ cho tan rồi chế vào hỗn hợp lòng trắng đánh bông, fold đều cho hoà quyện. Chế 13ml sữa tươi không đường vào 23gr bơ lạt, đem quay trong lò vi sóng 30 giây ở 650 watts, lấy ra khuấy cho hoà quyện. Để hỗn hợp bơ nguội bớt rồi chế vào tô trứng cùng với 1/2 muỗng cà phê chiếc xuất vani, fold đều cho hoà quyện.
Rây vào tô trứng 60gr bột mì số 8, 20gr bột bắp, fold cho hoà quyện rồi chế hỗn hợp vào khuôn vuông đã lót sẵn giấy nến chống dính. Dần khuôn xuống bàn vài lần cho bọt khí vỡ bớt rồi đem bánh đi nướng 20 phút ở 170 độ C.
Bánh chín lấy ra khỏi khuôn rồi để lên rack cho nguội. Sau đó cắt bỏ viền bánh rồi cắt bánh theo chiều ngang chia bánh ra làm 2 phần bằng nhau. Phết mứt dâu vào chính giữa bánh, nhiều hay ít tuỳ sở thích của bạn. Sau đó úp nửa bánh còn lại lên trên.
Cắt nhỏ 200gr chocolate đen rồi cho vào ly, rót thêm 200ml kem tươi whipping rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây ở 650 watts. Lấy ly chocolate ra khuấy sơ rồi thêm vào 20gr bơ lạt, khuấy cho tất cả hoà quyện tạo thành hỗn hợp chocolate dẻo mượt.
Bánh bông lan đã phết mứt dâu lúc nãy bạn lấy dao cắt đều ngang 4 đường, dọc 4 đường, chia bánh thành 16 bánh nhỏ bằng nhau. Dùng xiên que xiên vào từng bánh rồi nhúng vào hỗn hợp chocolate đen, tiếp theo nhúng vào dừa sấy để dừa sấy phủ đều vào bánh. Làm lần lượt cho đến hết số bánh. Giữ bánh trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.
Một chút công phu bỏ ra bạn sẽ thu được thành phẩm bánh lamington - Loại bánh rất được ưa chuộng và phổ biến tại Úc. Những chiếc bánh bông lan nhỏ xinh nhân mứt dâu tây, được bao bọc bởi chocolate đen và dừa sấy, sẽ là phần quà hấp dẫn cho các buổi tụ họp bạn bè hoặc gia đình vào cuối tuần.

Cách dùng

Ngon hơn khi dùng lạnh.

Cách bảo quản

Bảo quản trong hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh và ăn ngon nhất trong vòng 3-4 ngày.

Hình thực hành món Lamington

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!